Tuesday, 11/05/2021 - 05:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tú Lệ

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN TRẤN YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM, GIAI ĐOẠN 2016-2020”

Thực hiện kế hoạch số 191/KH-SGDĐT ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Yên Bái về việc xây dựng kế hoạch tổ chức tổng kết 05 năm triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020” , Phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020” trên địa bàn huyện.

Hội nghị được tổ chức tại trường Mầm non Kiên Thành - Xã Kiên Thành với sự tham gia của 120 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phụ huynh các cơ sở GDMN trên địa bàn huyện. Đến dự và chúc mừng Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDMN Sở GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Kiên Thành.

Trước khi vào Hội nghị, các đại biểu được tham quan thực tế cảnh quan môi trường và các hoạt động vui chơi, học tập và trải nghiệm của trẻ tại trường Mầm non Kiên Thành với nhiều nội dung phong phú. Đặc biệt các đại biểu còn được tham quan đồ dùng, đồ chơi tự tạo của 05 cụm trường trong huyện trưng bày.

Tại Hội nghị, đồng chí Triệu Thị Tươi - Cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT báo cáo kết quả thực hiện chuyên đề với những số liệu và hình ảnh cụ thể, đồng thời cũng đánh giá những tồn tại hạn chế, rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của giai đoạn 2016-2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện chuyên đề trong giai đoạn tiếp theo.

Trên địa bàn huyện Trấn Yên hiện nay có 25 cơ sở GDMN (trong đó 19 trường MN độc lập, 05 cấp MN trong trường TH&THCS, 01 nhóm trẻ tư thục). Việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020” đã được các cơ sở GDMN tham gia rất tích cực.

Trong quá trình thực hiện, Phòng GD&ĐT đã kịp thời triển khai các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT về chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; Làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện chuyên đề tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Tổ chức thành công nhiều hội thảo, hội thi về chuyên đề, thu hút được sự quan tâm của CBQL, GVMN, các bậc phụ huynh và các tổ chức, cá nhân ngoài xã hội.

  Sau 05 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” nhiều cơ sở GDMN đã có sự đổi mới, sáng tạo trong việc quy hoạch, đầu tư xây dựng, cải tạo môi trường. Có những trường thuộc địa bàn khó khăn, đặc biệt khó khăn nhưng đã có nhiều giải pháp quyết liệt, bám sát các tiêu chí đánh giá để thực hiện việc xây dựng môi trường một cách hiệu quả nhất. Nhiều CBQL, GV linh hoạt, biết áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực vào việc tổ chức hoạt động giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong các cơ sở GDMN.

Hội nghị đã được nghe ý kiến tham luận của 03 CBQL, GV với các nội dung: Công tác vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức chuyên đề; Công tác chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm”; Tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.

Tại Hội nghị tổng kết, Đ/c Nguyễn Thị Thao – Phó trưởng Phòng GD&ĐT đã biểu dương những kết quả đạt được trong 05 năm thực hiện chuyên đề, nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyên đề và đưa ra nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm trong thời gian tới. Cũng tại Hội nghị, Phòng GD&ĐT đã khen thưởng 03 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện chuyên đề giai đoạn 2016-2020.

 Bà Nguyễn Thị Thao  - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên phát biểu tại hội nghị

Kết thúc Hội nghị Ban tổ chức đã kêu gọi toàn thể CBQL, GV, NV bậc học mầm non trên địa bàn huyện phát huy những kết quả đan đạt được, tiếp tục đoàn kết, chia sẻ đổi mới, sáng tạo, cùng nhau phát triển để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trong giai đoạn tiếp theo. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Hội nghị tổng kết:

 

Nguồn: Phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 32
Năm 2021 : 612