Tuesday, 11/05/2021 - 05:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tú Lệ

Ngành giáo dục và đào tạo Yên Bái dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020. Sáng ngày 06/07/2020, tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Yên Bái, đoàn đại biểu của Sở GD&ĐT do đồng chí Vương Văn Bằng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái - trưởng đoàn, đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Đoàn đại biểu Sở GD&ĐT Yên Bái dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Trong không khí vui mừng, phấn khởi  toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc. Thực hiện lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngành GD&ĐT Yên Bái đã và đang thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Trung ương, của Ngành và của Tỉnh.  
Trong 5 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, Ngành GD&ĐT Yên Bái đã vượt qua khó khăn dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Ngành GD&ĐT đã có những chuyển biến và phát triển đáng ghi nhận. Quy mô giáo dục, hệ thống mạng lưới trường lớp phát triển đều khắp đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; giáo dục dân tộc được quan tâm chú trọng; giáo dục mũi nhọn có nhiều tiến bộ vượt bậc, lần đầu tiên tỉnh Yên Bái có học sinh đoạt huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic quốc tế. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đạt kết quả tích cực; công tác Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ được giữ vững và nâng cao chất lượng.

Đ/c Vương Văn Bằng - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh


Trên cơ sở phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” đã được triển khai trong giai đoạn trước, từ năm 2016-2017 đến nay, ngành GD&ĐT đã triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học". Qua phong trào thi đua đã lan tỏa nhiều ý tưởng mới trong công tác quản lý, dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Toàn ngành đã xây dựng và tuyên truyền được 194 mô hình, 367 điển hình tiên tiến cấp cơ sở; 97 mô hình, 125 điển hình tiên tiến cấp tỉnh. Cùng với các mô hình điển hình tập thể, giai đoạn 2015 - 2020 Ngành GD&ĐT cũng đã ghi nhận nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trong cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đó là nền tảng góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà. Đặc biệt trong năm học 2019 -2020, ngành giáo dục tỉnh Yên Bái tự hào xin báo công dâng Bác những thành tích nhân dịp ngành GD&ĐT tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2019-2020. 

Với tình cảm, niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, trước anh linh của Người, tập thể lãnh đạo và cán bộ ngành GD&ĐT đã dâng hoa, dâng hương tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Bác đã dành cho dân tộc. 
Đồng thời nguyện hứa với Bác tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới hơn nữa, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020 và những năm tiếp theo./.

 

 

 

 

Tác giả: Trần Văn Cảnh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 32
Năm 2021 : 612